Home / Thương mại miền trung / Cách bài trí bàn thờ gia tiên đẹp _ 100%

Cách bài trí bàn thờ gia tiên đẹp _ 100%

Textlink Hộp cơm hâm nóng komasu giá bao nhiêu

Cách bài trí bàn thờ gia tiên đẹp mau tu bep dep 2016 _100%

Làm thế nào để bài trí bàn thờ gia tiên đẹp và hợp phong thủy trong nhà là điều mà nhiều gia chủ hết sức băn khoăn. Bàn thờ cần phải đặt bao nhiêu bát hương? đặt ở vị trí nào để hợp phong thủy và bài trí thế nào là điều cần thiết nhất, cũng bởi thờ cúng là nét văn hóa đặc sắc nhất thể hiện phong tục thờ cúng, tập quán của người Việt.

Chính vì sự quan trọng của nó mà hầu hết gia chủ luôn mong muốn bài trí bàn thờ của gia tiên trong nhà thật đẹp để bày tỏ lòng thành tâm và hiếu kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên, mang ý nghĩa giá trị tâm linh lớn.

  1. Vì sao nên bài trí bàn thờ gia tiên

Cách bài trí bàn thờ gia tiên đẹp _ 100%
Cách bài trí bàn thờ gia tiên đẹp _ 100%

Khi đặt bàn thờ trong nhà, nhiều gia chủ cho rằng vị trí thuận lợi để đặt bàn thờ là đại sảnh và đối diện trực tiếp được với cửa chính để mọi người bước vào nhà sẽ thấy được bàn thờ. Tuy nhiên theo phong thủy thì bàn thờ gia tiên cần phải đặt theo hướng Tây Bắc, tượng trưng cho trời.

Bàn thờ gia tiên cần tránh đặt ở phía dưới cửa sổ vì điều này sẽ khiến thoát khí không mang đến may mắn cho gia chủ. Với diện tích nhà khiêm tốn, khi phải đặt bàn thờ thẳng theo lối cửa ra vào, nhiều người nhìn thấy cần phải làm rèm để che ở phía trước và hai bên.

Tránh đặt bàn thờ ở lối đi lại vì bàn thờ cần sự yên tĩnh, thanh tịnh, khiến gia chủ không gặp may, làm hao tán tài lộc. Ngoài ra cũng không được đặt bàn thờ ở gần phòng trẻ em vì sẽ làm mất đi sự tĩnh tại của căn phòng thờ cúng.

Tuyệt đối không được kê phòng tắm gần nhà vệ sinh vì bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, kê phòng tắm ở khu vực này sẽ làm ô uế không gian linh thiêng của thờ cúng. Để có thể tăng thêm sinh khí cho không gian thờ tự, gia chủ cần bố trí thêm cây xanh như cây kim tiền hoặc cây phát lộc, tạo phước cho các thành viên trong gia đình.

  1. Bài trí tu bep laminate các đồ vật trên bàn thờ

Trên bàn thờ gia tiên quan trọng nhất là bát hương vì nó được ví là ngôi nhà để cho ông bà đi về. Bát hương có nhiều cách đặt và thờ cúng khác nhau nhưng thường tương ứng với các số lẻ như 3 – 7 – 12, tương ứng với cuộc đời con người trải qua sinh – lão – bệnh – tử. Sau khi mất đi thì tương ứng với quỷ – khốc – linh – thính, bát hương ứng với các chữ như thế. Mua bát hương cần phải lựa chọn bát có chất lượng tốt để dùng được lâu bền, không được dùng bát hương có màu vàng để thờ gia tiên, cũng vì màu vàng chỉ dành thờ thần linh, các vị quan hay các vị có chức sắc trong hoàng tộc.

Tro Tủ bếp gỗ công nghiệp đựng trong bát hương thờ cúng chỉ được dùng tro sạch đốt từ rơm rạ thơm. Trong bát hương, quan trọng nhất là cốt bát hương bao gồm một túi giấy đựng tên tuổi, năm mất và nơi mất của ông bà tổ tiên, đựng những câu thần chú.

Thường thì bàn thờ gia tiên được bố trí ở khu vực gian giữa của căn nhà. Ngoài ra cũng có thể được bố trí ở gian bên, vị trí ở bên trái từ phía ngoài sân nhìn vào trong. Những gia đình khá giả có thể bày đồ thờ gồm bộ tam sự (gồm một cái đỉnh, một cặp chân đèn) hoặc bộ ngũ sự sẽ có thêm lọ lộc bình, một chân bệ dùng để đèn. Nếu bài trí bộ thất sự sẽ bài trí thêm một ống đựng hương, một ống để cắm đũa và một lư hương đựng trầm.

Gian thờ thường được chia làm 3 lớp. Phía ngoài cùng để bộ phận phản, mọi người dùng để làm lễ. Nếu không đặt phản, gia chủ có thể để trống nền nhà và khi cần sẽ bài trí thêm bàn ghế hay trải chiếu. Lớp tiếp theo được gọi là hương án, đặt bộ tam sự hay ngũ sự. Lớp trong cùng để khám sơn son, bài vị, các ống đựng gia phả…

Tùy theo điều kiện của gia đình mà bài trí bàn thờ gia tiên khác nhau nhưng phải đảm bảo được 5 yếu tố gồm kim – mộc – thủy – hỏa – thổ.

Để biết được tư vấn chi tiết về sản phẩm bàn thờ gia tiên đẹp, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp tại cơ sở sản xuất đồ mỹ nghệ Sơn Đồng.

Địa chỉ liên hệ: Xóm Hàn, Sơn Đồng, Hoài Đức, Hà Nội.

Điện thoại liên lạc: Mr Cường: 0976 127 006

About Nguyễn Văn Thường

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *